Số 10 ngõ 2 Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, HN
+8492240056

Nhìn tóc đoán tính cách, số phận theo dân gian (phần 1)

Cái răng cái tóc là góc con người – không phải ngẫu nhiên mà các cụ ta xưa lại lấy “cái răng, cái tóc để đoán định tính cách, số phận con người, đặc biệt là với người phụ nữ. Nhìn tóc đoán tính cách số phận còn giúp bạn có được những hiểu biết tốt giúp chọn bạn mà chơi.

Bạn có biết khi nhìn tóc có thể đưa ra nhiều kết luận khác nhau:

Mùi tóc (tóc thơm, tóc hôi)

Người có mùi tóc thơm thoang thoảng kèm theo vòm xương đầu nhỏ và tròn là người may mắn và được yêu thương. Người tóc nhiều mà bị hôi, ngồi gần thoang thoảng mùi khó chịu sẽ gặp trắc trở trong giao tiếp và đời sống tình cảm.

Bên mùi thơm đặc trưng trên tóc của ai đó lại có thêm hàng lông mày thanh tú nữa cũng là tiêu chí và dấu hiệu để nhận ra con người dễ “gây thiện cảm” với chung quanh, nhưng cũng là người dễ “xiêu lòng” trước những mời gọi đa tình.

 nhin toc doan tinh cach

Nhìn tóc đoán số phận, tính cách theo dân gian

Màu tóc (tóc đen, tóc đỏ, tóc vàng)

Ngày nay nhiều bạn thanh niên nhuộm tóc với đủ các màu khá đẹp, nhưng nhân tướng học chỉ lưu tâm nhận xét màu gốc của tóc khi chưa nhuộm, nhất là màu đen mượt mà của “suối tóc” Việt. Khi nhìn tóc nếu một sớm một chiều tóc ấy chợt ngả sang màu đen lợt, dần dần trở vàng như màu lá sắp úa, là điềm sẽ gặp mâu thuẫn trong chuyện gia đạo.

Bằng như tóc chuyển sang màu hơi đỏ như màu lá bàng sắp rơi cần phải đề phòng bệnh tật ập đến. Chưa tới tuổi trung niên đầu đã sớm bạc, cần lo tu dưỡng tâm tính, nhẫn nhịn, tránh cãi cọ và hạn chế bớt những công việc động não kéo dài. Còn khi nhìn tóc ngả sang màu bạc bỗng trở lại xanh đen là điềm hiếm có và rất tốt, dự báo gia đạo yên vui, êm ấm lúc về già.

Tóc mai

Có câu: “tóc mai sợi vắn sợi dài – lấy nhau chẳng đặng, thương hoài ngàn năm”. Đem hai câu ấy ngẫm nghĩ và đối chiếu với nhân tướng học, ta nhìn tóc mai người vừa khô, vừa không thẳng thớm, là người sẽ gặp trắc trở trong tình yêu.

Tóc mai nhiều và dày kéo xuống che khuất đuôi lông mày là người sẽ gặp chuyện buồn về hôn nhân. Nếu cạnh mang tai thiếu hẳn tóc mai là người thiếu trung thực.

Nhưng khi nhìn tóc mai dày lên lấp trước mang tai, đầu người ấy lại nhỏ, cũng sẽ ảnh hưởng mạnh đến đường sinh mệnh (đoản mệnh) – nếu được sống qua tuổi trung niên rất dễ lâm cảnh thiếu hụt, buồn tủi, nhưng có thể “chuyển nghiệp” để hậu vận tốt hơn bằng cách làm việc ích lợi nhân sinh (như góp công đắp đường, xây cầu) hoặc công quả nơi đình miếu, chùa chiền sẽ được an vui như lời dặn của pháp sư Tịnh Không: “tướng mạo có thể thay đổi do nghiệp lành được vun đắp ngay trong đời này”.

Tóc dày

Mỗi người có khoảng từ 10 – 11 vạn sợi tóc. Bình quân trong chu vi 1cm, mọc khoảng 200 sợi tóc trở lên thì gọi là tóc dày.

Người tóc dày ngoài đời rất trọng tình nghĩa, ứng xử lễ độ đầy tình người, tính tình ôn hoà. Vì vậy rất dễ được mọi người ưa thích, kính trọng. Có tính cách cởi mở, hoạt bát, tích cực, hiếu động. Tuy bề ngoài họ tỏ ra mạnh mẽ, nhưng bên trong lại khá mềm mỏng, hồn nhiên, chất phác.

Nói là làm, có tài lãnh đạo. Tuy khéo léo ra mệnh lệnh nhưng tính cách của họ cũng rất đằm thắm, ít lãng mạn mà thiên về hiện thực.

nhin toc doan tinh cach 1

Người tóc dày là người tốt

Người nhiều tóc bề ngoài có vẻ là hướng nội, nhưng trên thực tế lại rất mạnh mẽ. Khi mà họ đã cố ý cẩn thận thì cũng rất cố chấp. Tuy tính cách mạnh mẽ, nhưng lại có lòng độ lượng nghiêm túc, và chặt chẽ.

Nhìn tóc mà đoán tính cách, số phận theo dân gian là cách giúp bạn thuận lợi hơn trong giao tiếp để tránh kẻ tiểu nhân gặp được người tốt và bạn sẽ không gặp nhiều trắc trở trên đường đi.

Những kinh nghiệm dân gian về cách nhìn tóc đoán người hiện nay không còn đúng khi nhiều người đã sử dụng các biện pháp hiện đại thay đổi kiểu tóc làm cho bạn khó nhìn tóc. Bạn hãy chú ý vào chăm sóc và bảo vệ mái tóc của bản thân để nó luôn khỏe đẹp, óng ả. 

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

>> Biểu hiện bệnh liên quan đến tóc

>> Bệnh về tóc và các câu hỏi liên quan

Related Posts

Leave a reply